Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin
Tin tức của huyện
Ra quân "tháng thanh niên" năm 2017
Tác giả: Thu Sương - Minh Tân .Ngày đăng: 01/03/2017 .Lượt xem: 579 lượt.
     “Tháng thanh niên” năm nay có chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” hứa hẹn nhiều hoạt động thiết thực của thanh niên Thăng Bình. Và ngay trong ngày đầu tiên của lễ ra quân phát động tháng thanh niên diễn ra vào cuối tuần qua, nhiều hoạt động đã được huyện đoàn và các cơ sở đoàn tổ chức sôi nổi trên toàn huyện.

Ảnh: Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ phát động tháng thanh niên năm 2017
     Lễ ra quân "tháng thanh niên" năm 2017, huyện đoàn Thăng Bình phối hợp với tỉnh đoàn tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên trên toàn huyện, cùng đại diện 18 huyện, thị, thành đoàn và các đơn vị đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Phát biểu phát động tháng thanh niên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Đức đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kêu gọi tất cả đoàn viên, thanh niên phát huy sức trẻ, căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để đăng ký những phần việc cụ thể, xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đồng thời đề nghị các cấp bộ đoàn tiếp tục đồng hành, tạo cơ hội và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và làm giàu chính đáng trên quê hương. Dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng 10 suất quà cho con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Nam trao học bổng cho các em học sinh
     Ngay sau lễ ra quân, lãnh đạo và chi đoàn khối Đảng, mặt trận và các đoàn thể huyện cùng chi đoàn Chi nhánh Thủy lợi huyện đã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên trụ sở làm việc khối mặt trận, đoàn thể huyện. Phần việc dẫu không lớn nhưng đã góp phần khẳng định sức trẻ của thanh niên Thăng Bình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Anh Phan Hoàng Long, Bí thư chi đoàn khối Đảng, Mặt trận và các đoàn thể huyện chia sẻ: “Bản thân rất vui khi được tự tay trồng cây, mang lại cảnh quang xanh, đẹp. Qua đó, càng thêm ý thức trách nhiệm của bản thân, là một người trẻ, càng phải nổ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình.”

Ảnh: Tích cực tham gia trồng cây xanh
     Cùng với đó, ở nhiều địa phương khác, các cơ sở đoàn cũng đã đồng loạt tham gia tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, như: ra quân diễu hành tuyên truyền giao thông, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn xuất khẩu lao động, tư vấn sức khỏe sinh sản, ra quân làm sạch biển, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí… Chị Phan Thị Nhi - HUV, Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình cho biết: “Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời động viên đoàn viên thanh thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước. Các hoạt động mà chúng tôi hướng đến đều chú trọng tính thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tham gia, đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn.”
     Tinh thần ấy, khí thế ấy của ngày đầu ra quân, hứa hẹn tháng thanh niên năm 2017 nhiều khởi sắc của thanh niên Thăng Bình./
Nguồn tin: http://thangbinh.quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xã Bình Trị tổ chức hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Liên kết web
Thông tin cần biết