Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Giới thiệu
Xã Bình Trị
Bình Trị là xã trung tâm vùng tây của huyện Thăng Bình, cách trung tâm huyện 15km về phía tây, Phía Bắc giáp huyện Quế Sơn, phía nam giáp huyện Tiên Phước, phía tây giáp xã Bình Lãnh, phía đông giáp xã Bình Định Bắc.
Xã gồm có 3 thôn; thôn Châu Lâm, thôn Vinh Huy và thôn Việt Sơn. Với tổng số dân 7675 người, có quốc lộ 14E chạy qua với chiều dài 5km.


Vị trí địa lý cũa xã tương đối thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội cũng như quá trình xây dựng nông thôn mới. Hệ thống giao thông của xã thuận lợi đồng thời việc tiếp giáp với các xã vùng Tây của huyện rất thuận lợi cho giao lưu bên ngoài để phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương đặc biệt là phát triển thương mại – dịch vụ.
Bình Trị có hồ chứa nước Đông Tiễn giúp cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, đã làm thay đổi diện mạo quê hương, từng ngày các cơ sở bánh tráng đa nem, bún khô và các cơ sở nấm rơm phát triễn nhanh, đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Bình Trị có hai chợ đó là chợ Vinh Huy và chợ Ngã Ba giúp cho người dân giao thương buôn bán dể dàng, làm tăng tỉ trọng thương mại và dịch vụ. Có Hệ thống giáo dục có đủ 4cấp học từ Mẫu giáo đến THPT Đều đạt chuẩn quốc gia. Có hệ thống giao thông nông thôn ngày càng được bê tông hóa theo chuẩn nông thôn mới.


Liên kết web
Thông tin cần biết